Cách làm cơm sushi cuộn rong biển – Sushi Maki ngon như nhà hàng
Sushi – món ăn biểu tượng của Nhật Bản – luôn khiến thực khách say mê bởi sự tinh tế, thanh tao và hương vị độc đáo. Trong số các loại Sushi, Cơm Sushi cuộn rong biển (hay còn gọi là Sushi Maki) là món ăn dễ làm và được yêu thích nhất.
Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm Cơm Sushi cuộn rong biển ngay tại nhà để thưởng thức hương vị thơm ngon, thanh tao của món ăn Nhật Bản này.
Nguyên liệu:
- Cơm: 2 chén cơm nấu chín (nên dùng gạo Nhật để có độ dẻo)
- Rong biển: 5 lá rong biển cuộn (khoảng 20cm x 25cm)
- Giấm gạo: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Vừng trắng rang: 1 muỗng cà phê
Nhân:
- Dưa chuột: 1 quả (bào sợi)
- Thanh cua: 100g
- Trứng gà: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ (bào sợi)
- Mù tạt Nhật Bản: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Cà rốt, dưa chuột bào sợi và vắt bớt nước.
Thanh cua luộc chín và xé nhỏ.
Trứng gà đánh tan và chiên thành miếng mỏng.
2. Trộn cơm:
Cho cơm vào tô lớn, thêm giấm gạo, đường, muối và vừng trắng rang, trộn đều cho đến khi cơm thấm gia vị.
3. Cuộn Sushi Maki:
Trải một tấm mành tre lên mặt phẳng, đặt một lá rong biển lên trên, mặt bóng hướng xuống dưới.
Dàn đều một lớp cơm mỏng lên toàn bộ mặt rong biển, chừa lại một phần mép trên.
Xếp các loại nhân lên trên cơm theo thứ tự: dưa chuột, thanh cua, trứng chiên và cà rốt.
Dùng mành tre cuộn chặt rong biển thành hình trụ, ấn nhẹ để cố định.
Dùng dao sắc cắt Sushi Maki thành từng khoanh dày khoảng 2-3cm.
4. Thưởng thức:
Sushi Maki có thể ăn kèm với nước tương Nhật Bản, gừng ngâm và wasabi.
Làm Cơm Sushi cuộn rong biển không khó như bạn nghĩ. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay tạo ra những chiếc Sushi thơm ngon, đẹp mắt để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy thử làm Cơm Sushi cuộn rong biển theo hướng dẫn trên đây và chia sẻ thành phẩm của bạn với Osake nhé!