Nấu ăn

Chia sẻ cách làm món chả cá hồi thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cá hồi – nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt, nay được biến tấu thành món chả cá hồi thơm ngon, hấp dẫn. Chả cá hồi không chỉ mang hương vị đặc trưng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bài viết này, Osake sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món chả cá hồi tại nhà, giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Chả cá hồi là món ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon, béo ngậy, giàu dinh dưỡng. Món ăn này được chế biến từ thịt cá hồi tươi ngon, tẩm ướp gia vị vừa ăn và chiên hoặc nướng vàng giòn. Chả cá hồi có thể ăn kèm với bún, cơm, bánh mì hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm món chả cá hồi đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu:

Cá hồi tươi Nauy phi lê

  • Cá hồi: 500g (phi lê hoặc cắt khúc)
  • Hành tây: 1 củ
  • Thịt ba chỉ: 50g (băm nhuyễn)
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 2 muỗng canh
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
  • Rau thơm: Hành lá, rau mùi

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Rửa sạch cá hồi, để ráo nước. Nếu dùng cá phi lê, bạn có thể bỏ da cá nếu thích.
    • Băm nhuyễn cá hồi.
    • Băm nhuyễn thịt ba chỉ.
    • Băm nhỏ hành tây.
    • Rửa sạch và thái nhỏ rau thơm.

2. Ướp cá hồi:

    • Cho cá hồi băm vào tô lớn.
    • Thêm thịt ba chỉ băm, hành tây băm, trứng gà, bột mì, bột năng, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm vào tô cá hồi.
    • Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp trong 15-20 phút cho thấm gia vị.

3. Tạo hình và chiên chả cá:

    • Chia hỗn hợp cá hồi thành những phần nhỏ vừa ăn.
    • Dùng tay nặn thành hình viên hoặc dẹt tùy thích.
    • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
    • Cho chả cá vào chiên vàng đều hai mặt.

4. Thưởng thức:

    • Vớt chả cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Ăn chả cá hồi nóng với bún, cơm, bánh mì hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
    • Chấm chả cá với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt tùy thích.
    • Trang trí món ăn với rau thơm.

Mẹo:

Nên chọn mua cá hồi tươi ngon để món chả cá được ngon nhất.

Có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, ớt chuông vào hỗn hợp cá hồi để tăng hương vị và dinh dưỡng.

Chiên chả cá với lửa vừa để chả chín đều và không bị cháy.

Có thể thay thế chiên chảo bằng cách nướng chả cá trong lò nướng ở 200°C trong khoảng 15-20 phút.

Chả cá hồi – Món ăn ngon và bổ dưỡng, dễ dàng chế biến tại nhà. Với hướng dẫn chi tiết trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ thành công làm được món chả cá hồi thơm ngon, hấp dẫn để dành tặng những người thân yêu.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button