Tin Tổng Hợp

Cách Làm Bánh Căn Miền Trung Đơn Giản Chuẩn Vị Quê Hương

Bánh căn là món ăn đặc sản miền Trung được yêu thích bởi hương vị giòn rụm và đậm đà. Hôm nay, hãy cùng khám phá cách làm món bánh căn chuẩn vị quê hương qua bài viết này nhé!

Nguyên Liệu Làm Bánh Căn

Để làm bánh căn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200g tôm
  • 10 trái trứng cút
  • 200g bột gạo
  • 100g bột năng
  • 100g đu đủ bào sợi
  • 20g hành lá cắt nhuyễn
  • Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm

Gia vị: Bột nghệ, giấm, nước mắm, dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, giấm trắng, nước cốt chanh.

Dụng cụ: Chảo khuôn đổ bánh căn, tô, dĩa, dao, muỗng, đũa, giấy thấm dầu.

Nguyên Liệu Làm Bánh Căn

Cách Làm Bánh Căn

Bước 1: Pha Bột

Đầu tiên, cho vào tô lớn 200g bột gạo, 100g bột năng, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu450ml nước. Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện rồi thêm 20g hành lá cắt nhuyễn. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Sơ Chế và Ướp Tôm

Rửa sạch 200g tôm với nước lạnh, bỏ đầu và vỏ. Dùng dao rạch sống lưng để rút chỉ đen. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm Đu Đủ Chua Ngọt

Chuẩn bị đu đủ bằng cách cho vào chén 2 muỗng canh giấm trắng2 muỗng canh đường, khuấy đều. Sau đó cho 100g đu đủ bào sợi vào chén, để khoảng 1 tiếng để đu đủ ngấm gia vị.

Bước 4: Làm Nước Chấm

Để làm nước chấm, cho vào chén 10 muỗng canh nước mắm, 10 muỗng canh đường, 20 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt băm1 muỗng canh tỏi băm. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 5: Đổ Bánh Căn

Bắc chảo khuôn lên bếp, cho dầu vào các khuôn bánh và đun nóng. Khi dầu sôi, cho vào từng khuôn bột đã pha, thêm trứng cút và 1-2 con tôm. Đậy nắp và chiên khoảng 2 phút. Mở nắp, chiên thêm 2 phút nữa cho bánh vàng đều. Gắp bánh ra dĩa có giấy thấm dầu.

Bước 6: Thành Phẩm

Bánh căn sau khi chế biến mang lại hương vị giòn rụm, ngọt thịt từ tôm và béo bùi từ trứng cút. Món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, khiến bạn không thể cưỡng lại.

Cách Làm Bánh Căn

Thưởng Thức Bánh Căn

Để tăng phần hấp dẫn, hãy thưởng thức bánh căn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt. Sự tươi ngon của rau sống, vị giòn tan của bánh căn hòa quyện cùng nước chấm sẽ khiến vị giác của bạn bùng nổ từ lần thử đầu tiên.

Hãy vào bếp và chiêu đãi gia đình bằng món bánh căn miền Trung giản dị mà tuyệt vời này. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button